Viettel Hồ Chí Minh – Trung tâm tư vấn dịch vụ Viettel tại TPHCM

Tổng quan về Tổng Công ty Viễn thông Viettel

Giới thiệu về Tổng Công ty Viễn thông Viettel

Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) là một thành viên trực thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel. Công ty được thành lập vào ngày 5 tháng 4 năm 2007, thông qua việc sáp nhập các công ty con là Công ty Internet Viettel, Công ty Điện thoại Cố định Viettel và Công ty Điện thoại Di động Viettel.

Tổng Công ty Viễn thông Viettel
Tổng Công ty Viễn thông Viettel

Lịch sử hình thành và phát triển

Lịch sử hình thành và phát triển của Viettel Telecom gắn liền với Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel. Tập đoàn Viettel có nguồn gốc từ Tổng Công ty SIGELCO, một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thiết bị điện tử và thông tin. Khi mới thành lập năm 1995, Viettel chỉ có hơn 40 nhân viên là bộ đội.

Hai năm sau khi thành lập, Viettel đã có những bước phát triển đáng kể trong các lĩnh vực Bưu chính, Phát thanh và Truyền hình. Điểm nhấn thành công của Viettel thời kỳ đầu là tòa tháp truyền hình 125m tại Tuyên Quang, cao nhất Việt Nam thời điểm đó.

Bước tiến quan trọng của Viettel trong lĩnh vực internet diễn ra vào năm 1999 với dự án đường cáp quang Bắc – Nam dài 2000km. Công nghệ truyền tín hiệu quang học tiên tiến được ứng dụng, cho phép truyền dẫn với tốc độ 2.5 Mbps trên một sợi quang.

Sự ra đời của Viettel Telecom vào năm 2010 đánh dấu bước phát triển quan trọng của Viettel sau hơn 15 năm hoạt động. Việc sáp nhập các công ty thành viên mở ra hành trình phát triển mới cho Viettel Telecom.

Sứ mệnh của Viettel Telecom: Sáng tạo vì con người – Caring Innovator

Viettel Telecom coi trọng mỗi khách hàng là một cá nhân độc đáo, xứng đáng được lắng nghe và phục vụ một cách chu đáo. Viettel không ngừng cải tiến để cùng khách hàng tạo ra những sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo hơn.

Mạng 4G của Viettel
Mạng 4G của Viettel với 45.000 trạm phát sóng có độ phủ 97% dân số

Thế mạnh của Viettel telecom 

Với gần 120.000 trạm phát sóng 2G-5G khắp mọi miền đất nước, Viettel telecom sở hữu mạng di động rộng khắp và mạnh mẽ nhất Việt Nam. Đặc biệt, mạng 4G của Viettel với 45.000 trạm phát sóng có độ phủ 97% dân số.

Bên cạnh đó, hạ tầng cáp quang và GPON dày đặc của Viettel cũng là lớn nhất cả nước. Viettel tự hào là nhà mạng tiên phong triển khai công nghệ 5G tại Việt Nam.

2. Giới thiệu về Viettel Hồ Chí Minh

internetviettelhcm.com là trang web chính thức của Viettel Hồ Chí Minh trực thuộc tập đoàn viễn thông quân đội Viettel. Với sứ mệnh mang đến cho khách hàng những dịch vụ viễn thông chất lượng cao, trang web cung cấp đầy đủ thông tin và dịch vụ từ internet cáp quang tốc độ cao, truyền hình chất lượng, dịch vụ di động đến các giải pháp an ninh như camera. Đồng thời, trang web cũng là nơi cập nhật các tin tức khuyến mãi, hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi.

3. Viettel Hồ Chí Minh cung cấp các Sản phẩm và dịch vụ 

Thông qua website Internetviettelhcm.com, khách hàng có thể đăng ký các sản phẩm và dịch vụ của Viettel một cách nhanh chóng và tiện lợi:

Viettel Hồ Chí Minh
Khách hàng có thể đăng ký các sản phẩm và dịch vụ của Viettel

Đối với dịch vụ lắp mạng Viettel, hiện tại Viettel Hồ Chí Minh hỗ trợ lắp đặt mạng internet cáp quan trên toàn bộ các quận TPHCM, bao gồm:

4. Các chứng chỉ, chứng nhận quốc tế về Viettel Telecom

Vượt xa sự kỳ vọng của những người sáng lập, Viettel Telecom đã gặt hái rất nhiều thành công và nhận được nhiều sự công nhận quốc tế sau hơn 20 năm hoạt động và phát triển. Trong loạt danh hiệu này, có những điểm đáng chú ý sau đây:

  • Nằm trong danh sách 15 tập đoàn viễn thông phát triển nhanh nhất trên toàn cầu.
  • Đứng ở vị trí thứ 28 trong danh sách các nhà mạng viễn thông có giá trị nhất trên toàn cầu, với thương hiệu Viettel được định giá lên gần 6 tỷ USD. Với mức giá này, Viettel đã chắc chắn vượt qua ranh giới quốc gia để trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á và xếp thứ 8 ở châu Á.
  • Trong năm 2019, Viettel Telecom đã được công nhận là nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu di động hàng đầu tại Việt Nam.
  • Trong năm 2020, Công ty Umlaut đã trao cho Viettel chứng nhận “Best in Test”, một trong những danh hiệu uy tín nhất trong ngành viễn thông trên toàn cầu.

Với tầm vóc quốc tế, Viettel Telecom đã đưa ra quyết định táo bạo mở rộng hoạt động vào các thị trường tiềm năng trên khắp thế giới. Hiện nay, Viettel đã triển khai dịch vụ viễn thông tại 10 quốc gia tại Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ.

Thông tin liên hệ hỗ trợ:

Viettel Hồ Chí Minh – Trung tâm tư vấn dịch vụ Viettel tại TPHCM

Địa chỉ: 285 CMT8, P.12, Q.10, TP.HCM

Hotline: 0869.123.111

Email: [email protected]

Website: https://internetviettelhcm.com/

Theo dõi chúng tôi thông qua các MXH khác tại đây: