3 cách chuyển mạng Mobifone sang Viettel cực đơn giản

chuyển mạng mobifone sang viettel
Rate this post

Rất nhiều khách hàng Mobifone hiện đang quan tâm đến việc chuyển mạng Mobifone sang Viettel. Tuy nhiên, để thực hiện việc này, bạn cần đảm bảo rằng thuê bao của mình đáp ứng các điều kiện cụ thể và hoàn tất các thủ tục liên quan. Dưới đây, Viettel Hồ Chí Minh sẽ hướng dẫn bạn về những điều cần biết và làm khi muốn chuyển đổi từ Mobifone sang Viettel:

Lý do nên chuyển mạng Mobifone sang Viettel

Chuyển đổi mạng giữ số đối với Viettel đem lại cho khách hàng một loạt lợi ích hấp dẫn, bao gồm:

 • Lựa chọn nhà mạng yêu thích: Khách hàng có thể lựa chọn chuyển đến nhà mạng Viettel, một trong những nhà mạng được nhiều người yêu thích.
 • Giữ số điện thoại hiện tại: Quá trình chuyển mạng giữ số giúp khách hàng duy trì số điện thoại hiện tại, không làm gián đoạn liên lạc với bạn bè, người thân và đối tác kinh doanh.
 • Tiếp nhận ưu đãi mới: Sau khi chuyển mạng, thuê bao sẽ được hưởng các chương trình ưu đãi, khuyến mãi mới từ nhà mạng Viettel.
chuyển mạng giữ số mobifone sang viettel
Chuyển mạng Mobifone sang Viettel bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi

Tham khảo: Đăng ký mạng Viettel tại nhà nhận nhiều ưu đãi

Giấy tờ cần chuẩn bị để đăng ký chuyển mạng giữ số sang Viettel

Khi đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số sang Viettel, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Giấy tờ tùy thân: Hãy đảm bảo bạn có các giấy tờ tùy thân như Chứng Minh Nhân Dân, Thẻ Căn Cước Công Dân, hoặc Hộ Chiếu.
 • Hợp đồng hiện tại: Bạn cần có hợp đồng hiện tại với nhà mạng đang sử dụng để xác nhận thông tin và điều kiện hợp đồng.

Những giấy tờ này là quan trọng để đảm bảo quá trình chuyển đổi mạng giữ số sang Viettel diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Điều kiện chuyển mạng giữ số từ Mobifone sang Viettel

Để đảm bảo rằng quá trình chuyển mạng từ Mobifone sang Viettel diễn ra thành công, bạn cần tuân thủ các điều kiện sau đây:

 • Sim đang hoạt động 2 chiều: Sim phải đang hoạt động bình thường cả in và out (nhận và gọi điện) tại thời điểm bạn muốn thực hiện chuyển mạng.
 • Đăng ký chính chủ: Thông tin đăng ký thuê bao phải chính xác và phải trùng với các thông tin về số giấy tờ, đối tượng khách hàng (doanh nghiệp hoặc cá nhân), và hình thức sử dụng trả trước hoặc trả sau. Để kiểm tra xem thuê bao đã đăng ký chính chủ hay chưa, bạn có thể soạn tin TTTB và gửi đến số 1414.
 • Không nợ cước: Trường hợp bạn sử dụng thuê bao Mobifone trả trước, bạn cần đảm bảo không nợ cước cho bất kỳ dịch vụ ứng tiền nào.
 • Không chuyển đổi chủ sở hữu: Trong quá trình sử dụng sim Mobifone, thuê bao không được chuyển đổi chủ sở hữu.

Hướng dẫn cách chuyển mạng Mobifone sang Viettel

Khách hàng có nhu cầu chuyển mạng giữ số Mobifone sang Viettel có thể lựa chọn giữa 3 phương thức chuyển mạng:

Cách 1: Cách chuyển sim Mobifone sang Viettel online

Để thành công trong việc chuyển đổi mạng từ Mobifone sang Viettel trực tuyến, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

– Bước 1: Truy cập vào trang web chuyển mạng giữ số của Viettel tại địa chỉ https://viettel.vn/chuyenmanggiuso.

– Bước 2: Kích vào mục “Quy trình chuyển đổi sang mạng Viettel” và tiếp tục bằng việc lựa chọn nút “Đăng ký”. Điền đầy đủ các thông tin cơ bản như số điện thoại, họ và tên khách hàng, địa chỉ và mã xác nhận.

– Bước 3: Tổng đài của Viettel sẽ gọi vào số điện thoại mà bạn đã đăng ký để xác nhận yêu cầu chuyển mạng giữ số của thuê bao.

Bước 4: Nhân viên của Viettel sẽ đến địa chỉ bạn đã cung cấp để hoàn tất thủ tục đăng ký.

– Bước 5: Soạn tin nhắn để yêu cầu chuyển mạng giữ số. Cú pháp soạn tin nhắn như sau: YCCM gửi 1441. Tin nhắn được gửi về máy khi để thông báo chuyển mạng thành công.

cách chuyển mạng mobifone sang viettel
Cách chuyển sim Mobifone sang Viettel online

Cách 2: Cách chuyển mạng Mobifone sang Viettel tại cửa hàng

Để thực hiện quá trình chuyển mạng giữ số từ Mobifone sang Viettel tại cửa hàng một cách nhanh chóng, bạn cần hoàn tất các thủ tục sau:

– Bước 1: Gửi yêu cầu chuyển mạng giữ số

Bạn hãy gửi yêu cầu chuyển mạng giữ số bằng cách soạn tin nhắn: “YCCM” và gửi đến số 1441.

– Bước 2: Tới cửa hàng Viettel

Mang theo chứng minh thư, CCCD hoặc hộ chiếu và đến các điểm giao dịch của Viettel để tiến hành thủ tục chuyển đổi.

– Bước 3: Nộp phí chuyển đổi

Bạn sẽ cần thanh toán một khoản phí để thực hiện quá trình chuyển đổi.

– Bước 4: Quá trình chuyển mạng: 

Nhân viên cửa hàng Viettel sẽ tiến hành quá trình chuyển đổi mạng cho bạn.

– Bước 5: Nhận thông báo kết quả 

Khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ nhận thông báo kết quả chuyển mạng giữ số qua hộp thư tin nhắn trên điện thoại của bạn. Nếu bạn muốn hủy yêu cầu chuyển mạng, bạn có thể gửi tin nhắn theo cú pháp: “HUYCM” đến số 1441.

– Bước 6: Sử dụng sim mới

Cuối cùng, bạn có thể nhận sim mới, lắp đặt và bắt đầu trải nghiệm dịch vụ của Viettel.

cách chuyển mạng mobi sang viettel
Chuyển mạng Mobifone sang Viettel tại cửa hàng

Cách 3: Chuyển mạng giữ số Mobifone sang Viettel trên app My Viettel 

Nếu bạn muốn thực hiện cách chuyển mạng Mobi sang Viettel một cách thuận tiện, bạn có thể thực hiện quy trình này trực tuyến thông qua ứng dụng My Viettel. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây và bạn sẽ hoàn thành quá trình chuyển mạng một cách dễ dàng:

– Bước 1: Truy cập ứng dụng My Viettel và đăng ký tài khoản mới bằng cách chọn “Đăng ký ngay” và nhập thông tin đăng ký, bao gồm số Mobifone của bạn.

– Bước 2: Trong ứng dụng My Viettel, điều hướng đến mục “Tiện ích” và sau đó chọn “Chuyển Mạng Giữ Số”.

– Bước 3: Chọn “Đăng ký” để tiếp tục với quá trình chuyển mạng giữ số từ Mobifone sang Viettel trực tuyến. Nhập số điện thoại muốn chuyển đổi vào ô số điện thoại, sau đó chọn hình thức thanh toán trả trước hoặc trả sau và nhấn “Tiếp tục.”

– Bước 4: Chọn gói cước mà bạn muốn sử dụng (mặc định là TOM690 cho trả trước), sau đó nhấn “Tiếp tục” Điền thông tin cá nhân và thông tin về giấy tờ theo yêu cầu, sau đó nhấn “Tiếp tục.”

– Bước 5: Bạn có thể lựa chọn nơi bạn muốn nhận sim mới, có thể là tại cửa hàng hoặc tại địa chỉ của bạn. Xác nhận lại thông tin và sau đó nhấn “Gửi Yêu Cầu.”

– Bước 6: Sau khi hoàn tất xét duyệt với nhà mạng cũ, nhân viên của Viettel sẽ liên hệ với bạn để hỗ trợ quá trình chuyển đổi.

điều kiện chuyển mạng giữ số từ mobifone sang viettel
Chuyển mạng giữ số Mobifone sang Viettel trên app My Viettel

Thời gian thực hiện chuyển mạng giữ số

Bạn đang quan tâm đến thời gian cần thiết cho việc chuyển mạng giữ số sang Viettel. Thông thường, quá trình này sẽ mất từ 1-3 ngày để hoàn thành. Sau khi chuyển đổi, tối đa là 2 giờ, khi thuê bao sẽ bị gián đoạn dịch vụ trong quá trình chuyển đổi. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn cần phải chờ ít nhất 90 ngày trước khi có thể yêu cầu chuyển mạng giữ số lần thứ hai.

Phí chuyển mạng giữ số Mobifone sang Viettel

Ngoài các thông tin chính về thời gian và quy trình chuyển mạng giữ số, dưới đây là một số thông tin khác mà bạn cần nắm về việc chuyển đổi từ Mobifone sang Viettel:

 • Phí giao hàng: Để nhận sim Viettel tận nhà, bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí giao hàng là 20.000đ/lần.
 • Phí chuyển mạng trả trước: Nếu bạn đang chuyển đổi sang sim Viettel trả trước, phí chuyển mạng sẽ là 50.000đ.
 • Phí chuyển mạng trả sau: Đối với trường hợp chuyển đổi sang sim Viettel trả sau, phí chuyển mạng là 60.000đ.

Việc chuyển mạng Mobifone sang Viettel có thể thực hiện một cách đơn giản thông qua 3 phương pháp dưới đây. Quá trình này sẽ giúp bạn duy trì số điện thoại cũ mà không gặp bất kỳ sự gián đoạn nào. Viettel Hồ Chí Minh hy vọng rằng bài viết đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích và sự thuận lợi cho khách hàng có nhu cầu chuyển mạng giữ số từ Mobifone sang Viettel.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone